Ý nghĩa của chữ Tâm như thế nào?

Chúng ta thường hay nghe “làm việc có Tâm”? Vậy “tâm” là gì?

Ý nghĩa của chữ “Tâm” – Trích trong bài Be-INCH (Tâm – Thành – Tín – Mỹ): từng INCH Giá trị cốt lõi của oQuaa/ Văn hoá doanh nghiệp oQuaa

⁃ Tâm: Tấm lòng nghĩa là phải sống lương thiện, tử tế, không làm hại ai, đối xử tốt với nhau; quyết tâm

Nếu lòng mình rộng lượng thì mình thu phục được lòng nhân, nếu mình có đức tín thành thì người tin cậy mình, nếu mình mau mắn siêng năng thì làm được nhiều việc, nếu mình thi ân bố đức thì mình sai khiến được người.

Quay về với lòng mình, nhận định, xem xét nếu cái gì mình thấy không hợp lễ thì đừng nhìn, đừng nghe, đừng nói và đừng làm, cũng như để hành động sao cho hợp với đạo lý, lễ chế xã hội.
Cái gì bản thân mình không muốn hoặc người không muốn thì không làm cho người. Cái gì người muốn thì tích tụ lại cho người.

Mình muốn đứng vững thì làm cho người khác đứng vững; mình muốn thành đạt thì giúp đỡ cho người khác thành đạt.
Quyết tâm.
Tâm huyết.
Tâm là tâm thể, chân tâm.
Tâm là yên tâm, an tâm. Muốn an “Tâm” thì phải sống chính trực ngay thẳng, trong sáng.
“Tâm” được hiểu là nơi cư trú của hoạt động tinh thần của con người. Nó còn mang ý nghĩa là lương tâm đạo đức, tấm lòng, lòng bao dung, nhân ái độ lượng, vị tha, thương người như thể thương thân.
“Tâm” còn biểu hiện là sự cảm thông, biết chia sẻ với người khác lúc hoạn nạn, khó khăn. “Tâm” là tâm tính, tâm can, tâm tư, tâm khảm, là toàn tâm toàn ý cho công việc cho sự nghiệp, lý tưởng của mình. Trong đời sống tinh thần cái “Tâm” bác học cũng ảnh hưởng nhiều tới con người Việt Nam.
“Tâm” là tâm lực, là sự tập trung cao độ của sức lực con người. Ở mỗi người, ai cũng tồn tại cái “Tâm” trong mình. Vì thế, trong cư xử giữa con người với con người, điều quan trọng là tấm lòng, là thành “Tâm”, thực bụng sống hết lòng vì nhau.
Tâm là tính thiện, là việc làm tốt, là suy nghĩ mình vì mọi người. Người có Tâm là người không làm điều gì ác, không làm việc gì phương hại tới ai, luôn đặt lợi ích của mọi người, của xã hội lên trên lợi ích của mình…
Tâm chính là tâm hồn của con người, có tâm tức là có lòng nhân ái, thương người, biết cảm thông và chia sẻ với những người khác khi khó khăn, hoạn nạn. TÂM ở đậy cũng là lương tâm, là lẽ phải khi sống ở đời. Con người sống trên đời phải biết giữ lấy chữ TÂM ấy để sống tốt, sống có ích.

Cộng đồng oQuaa với sứ mệnh nhằm tạo hệ sinh thái giá trị chuyên về quà tặng doanh nghiệp, quà tặng khuyến mãi, quà tặng cá nhân hóa và các sản phẩm, decor theo yêu cầu cho khách hàng, đối tác, nhân viên của doanh nghiệp.

OQUAA luôn luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng vì một trong những tín điều “làm nên những điều tuyệt vời”

Trong hơn 7 năm qua, chúng tôi đã giúp cho hàng nghìn người tự thể hiện phong cách, cá tính, sở thích, đam mê, cũng như tình cảm, quan tâm, yêu thương khiến người khác phải xúc động, ấn tượng và nhớ bạn mãi.

Bạn là nhà sản xuất, doanh nghiệp muốn xây dựng hình ảnh thương hiệu vào tâm trí khách hàng?

Bạn tự tin, cam kết về chất lượng, dịch vụ, sản phẩm của mình với chính sách bảo hành, đổi trả rõ ràng?
Gia nhập Cộng đồng oQuaa của chúng tôi ngay bằng cách liên lạc với thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *