Theo đuổi đam mê là một ý tưởng đầy lôi cuốn. Theo đuổi đam mê và vẫn kiếm được nhiều tiền ắt hẳn là giấc mơ của tất cả chúng ta. Tiếc rằng chưa nhiều người đạt được trọn vẹn cả thành công lẫn đam mê. Chúng ta loay hoay tự hỏi, đôi khi phải đánh đổi cả một thứ để có được thứ còn lại. Ấy thế nhưng câu chuyện đam mê không nhất thiết phải có cùng một kết thúc như vậy, và bạn cũng chẳng cần phải nhìn đâu xa để tìm thấy câu trả lời.

Xuất hiện vào thế kỷ XII, từ passion (đam mê) trong tiếng Anh vốn dĩ bắt nguồn từ passionem, nghĩa là sự chịu đựng, kiên trì. Đến thế kỷ XIV, từ này mở rộng nghĩa và bao hàm cả sự mãnh liệt, khao khát. Như vậy có thể thấy, để thành công với đam mê bạn sẽ cần nhiều hơn một niềm vui, sở thích đơn thuần. Quan trọng nhất là ý chí quyết tâm, dám nghĩ dám làm và chấp nhận thử thách để “nuôi dưỡng” được đam mê của mình đến ngày thành công. Đó chính là điều chúng ta vẫn luôn còn thiếu.

Theo đuổi đam mê là một ý tưởng đầy lôi cuốn.

Thành công có thể đi liền với đam mê!

Hiểu được ý nghĩa thật sự của đam mê, con đường đi đến thành công của chúng ta dường như cũng rõ ràng hơn rất nhiều. Cho dù đam mê của bạn là nướng bánh và trở thành người làm bánh giỏi nhất, là chụp ảnh và mở một studio riêng, là du lịch và trở thành blogger du lịch chuyên nghiệp v.v..thành công luôn chờ đợi những người biết kiên trì, quyết tâm. Riêng WSE xin chia sẻ thêm với bạn bốn lời khuyên, biến niềm đam mê của bạn thành sự nghiệp thành công.

1. Nếu bạn không biết, đừng ngại hỏi

Bạn có niềm đam mê và muốn bắt đầu kiếm tiền từ nó thì việc đầu tiên cần làm là ngồi xuống và nghiên cứu lĩnh vực bạn muốn làm. Việc có một cái nhìn khái quát về thị trường và hiểu rõ tình hình thực tế sẽ giúp bạn lên kế hoạch tốt hơn. Nếu bạn có ý tưởng tốt, nhưng bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực mới thì hãy tận dụng những mối quan hệ sẵn có để trao đổi với người đã làm trong ngành. Có “tiền bối” sẽ cực kỳ hữu ích so với việc tự mày mò 1 mình đấy!

2. Nếu bạn thực sự muốn, hãy bắt tay vào làm ngay

Không có cách nào để khởi đầu tốt hơn là bắt tay vào làm ngay. Bản kế hoạch hoàn hảo, bao hàm mọi tình huống là điều không tưởng. Đôi khi từ ý tưởng cho đến thực tế có thể bạn chỉ giữ lại được không quá 50% kế hoạch, nhưng khi bắt tay vào làm bạn sẽ có những chỉ dẫn và chỉnh sửa cần thiết. Đừng quên đam mê có muôn màu và không hề giới hạn trong kế hoạch bất biến nào cả.

3. Nếu muốn nuôi dưỡng ước mơ, hãy san sẻ với đúng người

Phản ứng phổ biến nhất của mọi người với ý tưởng mới là…bác bỏ, phủ định nó. Đây là một phần của “thực tế” mà bạn phải đối mặt và sẵn sàng trước cả khi bắt đầu theo đuổi đam mê. Hãy cho phép bản thân và ý tưởng của mình tự do phát triển ít nhất một tháng mà không chịu tác động từ bất kỳ nguồn tiêu cực nào. Chia sẻ ý tưởng, đam mê với những người cùng chí hướng, bạn bè thân thiết…- những người sẽ đóng góp ý kiến mang tính xây dựng, giúp bạn thêm động lực tìm kiếm thành công.

Nếu muốn nuôi dưỡng ước mơ, hãy san sẻ với đúng người

4. Nếu bạn không tin vào bản thân, sẽ chẳng ai tin bạn cả

Hầu hết chúng ta đều có lúc hoài nghi và mất lòng tin vào chính mình, nghĩ rằng bản thân không có đủ kiến ​​thức chuyên môn, không đủ giỏi v.v…Đó là điều chắc chắn sẽ xảy ra trên con đường thành công nên đừng tốn sức né tránh. Ngược lại, bạn cần chủ động tâm thế để đương đầu với trở ngại lớn nhất: chính bạn. Hãy nhớ rằng ngay từ đầu đây đã là câu chuyện, hành trình, đam mê của riêng bạn. Nếu bạn còn không tin vào mình, bạn sẽ chẳng thể tiến đến đâu và không ai dám tin bạn cả. Dù khó khăn, áp lực đến mức nào, đừng bao giờ từ bỏ niềm tin vào chính mình. Vì bạn dám theo đuổi đam mê, và bạn sẽ có thể thành công.

Sưu tầm từ Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *