CHÍNH SÁCH HOÀN TRẢ – ĐỔI MỚI SẢN PHẨM

Các sản phẩm oQuaa sau đây có thể đổi mới hoặc trả lại đặc biệt.

Thiết kế đính kèm (cho Sản phẩm áo thun): Bạn có thể đổi mới bất kỳ sản phẩm in, thêu nào để thay thế hoặc trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận. Tuy nhiên, bạn phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng trong vòng 2 ngày kể từ ngày nhận được (các) sản phẩm in, thêu của bạn và bạn phải trả lại sản phẩm cho oQuaa.

HOÀN TRẢ HÀNG HỎNG / LỖI

Trong trường hợp sản phẩm bị hư hỏng hoặc khiếm khuyết không giống sản phẩm đã duyệt mẫu. Quá trình hoàn trả thường có thể được giải quyết bằng cách cung cấp một hình ảnh kỹ thuật số về thiệt hại hoặc khiếm khuyết (cùng với mô tả rõ ràng về vấn đề) trong email tới nhóm hỗ trợ khách hàng của chúng tôi buu.dang(at)oquaa.com.

Trong nhiều trường hợp, hành động (theo hình thức thay thế) có thể được thực hiện trong 03 ngày khi chứng minh khiếu nại đã được cung cấp bởi khách hàng.

Nếu hư hỏng / khiếm khuyết không thể được xác minh qua điện thoại hoặc qua liên hệ qua email, có thể phải quay lại kho để kiểm tra trước khi có thể xác định được trạng thái của sản phẩm.

AI CHI TRẢ CHI PHÍ VẬN CHUYỂN HÀNG TRẢ LẠI?

OQUAA sẽ cung cấp một nhãn vận chuyển trả trước trả tiền trong trường hợp hàng hoá đã đến tình trạng bị hư hỏng hoặc được xác nhận bởi một đại diện oQuaa.

Đối với tất cả các trường hợp khác, chi phí vận chuyển trở lại là trách nhiệm của khách hàng.

Không có trường hợp nào oQuaa bồi hoàn (hoặc cung cấp tín dụng) cho chi phí vận chuyển trở lại phát sinh bởi khách hàng. Nếu một sản phẩm bị hư hỏng hoặc bị lỗi, người nhận phải thoả thuận với sự trợ giúp của oQuaa về cách thức xử lý hàng trả trước khi đặt hàng trở lại oQuaa.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRẢ LẠI

  1. Liên hệ Hỗ trợ Khách hàng để yêu cầu đổi mới. Bạn phải thông báo đến số hotline và email trong vòng 02 ngày kể từ ngày nhận hàng.
  2. Hãy chắc chắn xác định lý do yêu cầu đổi lại trong thư của bạn.

LỖI GÌ CÓ THỂ ĐỔI MỚI

Sản phẩm được đổi mới khi xác định là do lỗi kỹ thuật, hay sai xót từ chúng tôi và khác biệt so với mẫu đã duyệt:

  • Size không đúng yêu cầu. (riêng sản phẩm đồng phục sai số châp nhận là +/- 1)
  • Màu sắc sản phẩm không giống mẫu.
  • Kích cỡ thiết kế, màu sắc logo không giống mẫu.
  • Chất liệu không giống mẫu