Cho dù bạn đang tặng ai đó một món quà monogram đám cưới hay chỉ muốn thêm tên viết tắt của bạn vào áo choàng của bạn, một chữ lồng giúp bạn dễ dàng thêm một dấu ấn cá nhân vào bất cứ điều gì. Nó sẽ làm cho một chiếc ví hoặc khăn trải giường trở nên độc đáo và người tặng quà sẽ trông giống như họ đã đi xa hơn để tìm thứ gì đó đặc biệt.

Tuy nhiên, khi cá nhân hóa một món quà bằng một chữ lồng, điều quan trọng là phải đặt đúng tên viết tắt. Có thể khó biết thế nào là nghi thức monogram tốt nhất, chẳng hạn như thứ tự nào để viết tắt tên viết tắt và có hay không làm cho tất cả các chữ cái lớn hay nhỏ.

May mắn thay, bạn có thể tránh mắc lỗi monogram bằng cách làm theo hướng dẫn này.

Monogram là gì?

Một chữ lồng là logo hoặc hình thức nhận dạng đan xen tên viết tắt của ai đó. Nó thường được sử dụng cho mục đích trang trí, chẳng hạn như trên một dụng cụ thủy tinh, để mang lại một cái gì đó phát triển cá nhân.

Một số tính năng chính tạo nên một chữ lồng bao gồm kiểu phông chữ, thứ tự của chữ cái đầu, kích thước của các chữ cái và liệu các chữ cái có đa dạng về kích thước hay giống nhau.

Thứ tự nào làm chữ viết tắt đi trong một chữ lồng?

Thứ tự chữ thường có thể gây nhầm lẫn cho nhiều người vì các chữ cái dường như không theo thứ tự. Tùy thuộc vào việc bạn muốn đưa ra một chữ cái đơn hay một chữ cái ba chữ cái sẽ xác định những chữ cái bạn nên sử dụng.

Quy tắc chữ lồng cho một chữ cái

Nếu bạn đang viết một chữ cái duy nhất lên một món quà cho ai đó, bạn nên sử dụng chữ cái đầu của tên hoặc họ của họ, mặc dù nếu họ có một biệt danh ưa thích cũng là một tùy chọn.

Với cách viết đơn chữ cái truyền thống hơn, tốt nhất là sử dụng họ, bất kể người đó đã kết hôn hay chưa kết hôn. Tuy nhiên, việc sử dụng chữ cái đầu tiên của tên ai đó trở nên phổ biến hơn, vì vậy hãy xem xét người bạn đang tặng vật phẩm chữ lồng này khi quyết định họ thích chữ cái đầu nào.


Quy tắc chữ lồng cho một chữ cái

Quy tắc chữ lồng cho ba chữ cái

Quy tắc chữ lồng phức tạp hơn nhiều đối với ba chữ cái, đặc biệt là khi xem xét chữ lồng cho các cặp vợ chồng. Theo truyền thống, các chữ cái đầu tiên của tên, họ và tên đệm của họ được sử dụng theo thứ tự đó. Đối với các cặp vợ chồng, nếu họ chia sẻ họ của họ, tên cuối cùng vẫn ở giữa với tên viết tắt của tên của họ ở bên trái và bên phải.


Quy tắc chữ lồng cho ba chữ cái

Kiểu chữ lồng

Khi bạn biết thứ tự của chữ cái đầu, bạn sẽ muốn xác định kiểu chữ lồng. Phong cách chính cần xem xét là liệu các chữ cái có cùng kích thước hay không, hoặc tên họ ban đầu ở giữa có lớn hơn hai chữ cái còn lại không.

Monogram phong cách cho các cặp vợ chồng mới cưới

Các cặp vợ chồng kết hôn chia sẻ họ của họ theo quy tắc chữ lồng truyền thống cho ba chữ cái, với thứ tự là tên của một đối tác, chia sẻ họ và tên của đối tác khác.

Đối với các cuộc hôn nhân mà đối tác không thay đổi họ của họ, bạn có thể sửa đổi chữ lồng để nó chỉ có hai chữ cái đầu thay vì ba, sử dụng các chữ cái đầu tiên của cả hai tên cuối cùng có cùng cỡ chữ.null


Monogram phong cách cho các cặp vợ chồng mới cưới

Monogram phong cách cho nam và nữ

Như đã nêu trước đó, chữ lồng cho một người, cho dù họ đã kết hôn hay chưa, sử dụng các chữ cái đầu của tên, họ và tên của họ.

Nếu bạn đang theo thứ tự ban đầu truyền thống, tên cuối cùng ban đầu sẽ là lớn nhất và ở giữa, với tên đầu tiên và tên đệm ở bên trái và bên phải.

Nếu bạn giữ cả tên thời con gái và họ của bạn, thì tên đệm của bạn có thể được thay thế bằng tên thời con gái của bạn trong tên viết tắt.

Nếu tên viết tắt tất cả sẽ có cùng kích thước, thì tên viết tắt sẽ theo thứ tự đầu tiên, giữa và cuối cùng.


Monogram phong cách cho nam và nữ

Monogram phong cách cho trẻ em

Cũng giống như với đàn ông và phụ nữ, chữ lồng cho trẻ em theo cùng một thứ tự đầu tiên, cuối cùng và giữa, với tên cuối cùng ban đầu lớn hơn hai chữ cái còn lại.

Tuy nhiên, cũng giống như với người lớn, nếu kích thước phông chữ của chữ cái đầu là giống nhau, thì thứ tự là như vậy: đầu tiên, giữa và cuối cùng.

Monogram phong cách cho trẻ em
Monogram phong cách cho trẻ em

Ý tưởng quà tặng Monogram

Sau khi bạn đã quyết định thứ tự tốt nhất cho tên viết tắt, bạn sẽ muốn quyết định nơi đặt chữ lồng của bạn. Dưới đây là một vài ý tưởng để bạn bắt đầu:

Đồ thủy tinh

Một bộ ly rượu vang chữ lồng là món quà hoàn hảo cho một cặp vợ chồng mới cưới chào đón họ đến nhà của họ. Đừng quên tặng một chai rượu yêu thích của họ với ly!

Áo choàng

Áo choàng tắm đã làm cho một món quà tuyệt vời vì không nhiều người nghĩ để mua chúng cho mình. Với sự bổ sung của một chữ lồng, bạn có thể tặng một món quà cá nhân, sang trọng chỉ với một chút nỗ lực!

Nhiều phụ nữ thích thêm một chữ lồng nhỏ vào túi tote hoặc ví của họ. Thông thường, chữ lồng được đặt ở trên cùng của túi, thay vì ở giữa, để nó không làm mất tậhttps://oquaa.com/shopp trung vào thiết kế của ví. Tuy nhiên, đối với túi đi biển và nhiều túi thông thường hơn , một chữ lồng lớn hơn là phổ biến hơn.

Đồ vải lanh

Monograms trên linens cung cấp một liên lạc tinh tế. Họ là một cách ngọt ngào cho một cặp vợ chồng kỷ niệm cuộc hôn nhân của họ. Bạn có thể độc thoại bất cứ thứ gì, từ khăn tay đến ga trải giường, cung cấp nhiều cách để cá nhân hóa ngay cả những loại khăn đơn giản nhất.

Trang sức

Một chiếc vòng cổ hoặc nhẫn chữ lồng làm cho một món đồ trang sức vượt thời gian mà ai đó có thể thêm vào bộ sưu tập của họ. Bạn thậm chí có thể monogram một chiếc vòng tay quyến rũ cho một twist độc đáo!

Mặc dù nghi thức độc thoại có vẻ khó làm chủ, nhưng một khi bạn biết thứ tự đặt tên viết tắt của ai đó, việc thêm một dấu ấn cá nhân vào hầu hết mọi món quà bạn tặng sẽ trở nên đơn giản!

Có thể là tặng áo choàng phù hợp với chữ lồng của họ cho một món quà cưới hoặc đơn giản là thêm tên viết tắt của ai đó vào cốc cà phê, có rất nhiều cách để vui chơi với việc tặng quà bằng chữ lồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *